Cơ chế hỗ trợ tiêu hóa ở gia cầm của Enzymes – Probiotics

Khi vật nuôi bị bệnh đường tiêu hóa như lỵ, tiêu chảy, viêm ruột…, sau khi dùng kháng sinh, đặc biệt kháng sinh đường uống, phổ rộng, khi thực hiện chức năng diệt khuẩn, kháng sinh đã vô tình diệt luôn các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm ảnh hưởng đến tỷ lệ cân bằng vi sinh đường ruột.
Bên cạnh đó, thiếu Enzyme sự tiêu hóa thức ăn bị rối loạn dẫn đến rối loạn hấp thu. Thức ăn không được tiêu hóa, hấp thu bị khuẩn ruột làm cho lên men, gây tiêu chảy phân sống, còn gọi là hội chứng kém hấp thu. Do đó, Enzym tiêu hóa được sử dụng khi cơ thể bị thiếu hụt, như khi bị các bệnh đường tiêu hóa như bệnh gan, dạ dày, tụy tạng, ruột.
Nếu như Probiotic là các chế phẩm có chứa vi sinh vật sống có lợi cho hệ tiêu hóa, thì Enzyme chính là một chất xúc tác sinh học, có bản chất là Protein.
Enzyme được tổng hợp trong các tuyến ngoại tiết trong cơ thể rồi được chế tiết vào cơ quan của ống tiêu hóa như miệng, dạ dày, ruột để tiêu hóa các loại chất bột đường, đạm và chất béo trong thức ăn.
Enzyme được ví như nguồn nhiên liệu cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể động vật, giúp cho những phản ứng chuyển hóa sinh học được nhanh, mạnh hơn. Khác với Probiotic (Cơ thể không tự tổng hợp được),
Sau khi được các Enzyme thủy phân các sản phẩm tiêu hóa được hấp thu vào máu đưa đi nuôi dưỡng cơ thể.
Tuy nhiên, để tạo nên tác dụng toàn diện và vượt trôi, người chăn nuôi cần bổ sung cả Enzyme và Probiotic bởi giữa chúng có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ.
Enzyme sẽ giúp thức ăn được phân cắt nhỏ và phân rã thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột dễ hấp thu vào máu. Mặt khác, Probiotic giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, khi đường ruột khỏe mạnh thì đương nhiên việc hấp thu chất dinh dưỡng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.
Nếu thiếu Enzyme, thức ăn không được tiêu hóa, thành ruột không hấp thu được, thức ăn sẽ ứ đọng trong ruột sẽ sinh ra các chất độc tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong ruột. Hoặc ngược lại, khi đường ruột mất cân bằng sinh học, thiếu các chủng vi khuẩn có lợi, cũng gây nên hiện tượng giảm tiết một số loại Enzyme gây cản trở tiêu hóa…
Ngoài ra, một số Enzyme có thể hoạt động tốt trong những môi trường khác biệt, trong khi một số vi sinh vật lại bị hạn chế môi trường sống hoặc bị cạnh tranh khốc liệt bởi các vi sinh vật gây hại khác trong ống tiêu hóa.
HTMAXigest Poultry Gain là Sản phẩm chứa các enzyme tiêu hóa, probiotics và các vi sinh vật có lợi, bổ sung vào thức ăn cho gia súc gia cầm nhằm:
  • Hỗ trợ tiêu hóa triệt để thức ăn giúp gia cầm ăn nhiều, lớn nhanh.
  • Cân bằng hệ vi sinh vật ruột, phòng trị hữu hiệu bệnh tiêu chảy, phân sống, rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh lâu ngày.
  • Bổ sung vi sinh vật có lợi đối kháng với vi khuẩn gây bệnh đường ruột.
  • Giảm hiệu quả khí độc chuồng nuôi, giảm mùi hôi chuồng trại.
  • Cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí chăn nuôi.
Liên hệ ngay 0858775778 để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0858775778