Hưng Thịnh Việt Nam tổ chức du xuân đầu năm

Mùa xuân là thời điểm trời đất giao hòa, cây cối đâm chồi, nảy lộc, khiến cho khung cảnh mọi miền tổ quốc như khoác trên mình một màu áo mới, tràn ngập sức sống và đẹp đến lạ kỳ . Trong thời khắc tươi đẹp đầu xuân năm mới , Hưng Thịnh Việt Nam đã tổ chức một chuyến du xuân đầu năm đầy ý nghĩa cho CBCNV của công ty. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm và ghé thăm các ngôi chùa cùng với các địa nổi tiếng tại thành phố Hạ Long.

Địa điểm đầu tiên của đoàn là chùa đồng Yên Tử. Vốn là là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Núi Yên Tử là ngọn núi thuộc dãy cánh cung Đông Triều thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trên đỉnh núi thiêng Yên Tử còn có một khu di tích lịch sử với những ngôi chùa và tháp cổ cùng rừng cây cổ thụ lâu đời. Đỉnh Yên Tử cũng trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng, tu hành và lập ra giáo phái Phật giáo có tên là Thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Chùa Hoa Yên nằm ở độ cao 543m mang phong cách kiến trúc thời Trần – Lê. Phía trên độ cao 700 m là chùa Vân Tiêu lẩn khuất trong mây bên triền núi. Chùa Đồng là nơi dừng chân cao nhất của du khách. Chùa được khởi dựng vào thời Hậu Lê với tên gọi “Thiên Trúc Tự”. Chùa Đồng được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất cao 3m, rộng 12m2 và nặng 60 tấn.

Những địa điểm tiếp theo là chùa Cái Bầu, chùa Ba Vàng, đền Cửa Ông.

Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi… Đường lên đến Chùa Đồng khá cheo leo hiểm trở và khó đi. Dưới tiết trời mùa xuân, sương mù dày đặc, mưa xuân lất phất khiến các bậc đá đã nhẵn trở nên trơn hơn. Cùng với việc nhiệt độ thấp hơn khi ở trên độ cao 1.068 m đoàn chúng tôi đã thấm mệt. Từng bước chân như nặng nề hơn, quần áo cũng thấm ướt vì mồ hôi và sương lạnh.
Nhưng với sự nỗ lực của từng thành viên, cộng thêm tinh thần tập thể của Hưng Thịnh, cả đoàn chúng tôi đã chinh phục đỉnh Yên Tử. Sau những mệt mỏi đó chúng tôi cũng nhận được một món quà tư thiên nhiên. Đứng ở độ cao 1068 m trên đỉnh núi có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, hòa mình với đất trời trong làn mây trắng bao quanh, trùng trùng những núi cao thấp. Phóng tầm nhìn bao quát cả vùng Đông Bắc rộng lớn với những đảo nhỏ thấp thoáng trong Vịnh Hạ Long như một bức tranh, xa hơn là sông Bạch Đằng.

Chuyến đi là dịp để các thành viên tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực làm việc và cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình với những sáng tạo và bứt phá của tập thể Hưng Thịnh Việt Nam trong năm mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0858775778